Ẩm thựcSức khỏe

Món chả giò rế giòn rụm không bị mềm

Nguyên liệu làm chả giò rế giòn rụm không bị mềm:
1-2 bịch bánh tráng rế.
300g thịt nạc heo xay.
500g tôm.
200g khoai môn.
20g bún tàu.
20g nấm mèo trắng hoặc nấm mèo đen.
50g hành tím.
½ củ khoai lang.
½ củ sắn.
½ củ cà rốt.
1 lòng đỏ trứng gà.
1 tép hành lá.
Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, đường, muối, tiêu.

Cách làm món chả giò rế giòn rụm không bị mềm:
Bước 1:
Các loại củ bạn rửa sạch, để ráo rồi ngọt vỏ.
Khoai môn, khoai lang, củ sắn, cà rốt bạn bào sợi.
Hành lá, hành tím băm nhuyễn.
Thịt bạn rửa sạch với nước muối rồi để ráo.
Tôm lột vỏ, bỏ đầu và bỏ chỉ đen trên lưng.

Bước 2:
Bún tàu bạn cắt nhỏ.
Khoai lang, khoai môn và củ sắn bạn mang đi hấp khoảng 5 phút để khử mùi hăng.
Nấm mèo rửa sạch với nước và ngâm trong nước nóng.
Cho 1 muỗng đường vào cà rốt và ngâm một lát để nó ra nước rồi tiến hành vắt khô nước.

Bước 3:
Bạn cho tôm, thịt, hành lá, hành tím vào thau. Thêm vào đó 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng đường, ½ muỗng muối và ½ muỗng tiêu. Trộn đều lên để các nguyên liệu này thấm gia vị.
Sau khi đã trộn đều, bạn tiếp tục cho bún tàu vào để nó hút bớt nước từ thịt. Sau đó, bạn cho các nguyên liệu còn lại vào (khoai lang, khoai môn, củ sắn, cà rốt, nấm mèo). Trộn đều hỗn hợp này lên.
Cuối cùng, cho một lòng đỏ trứng gà vào để tạo độ dẻo cho nhân.
Tiếp tục trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho các nguyên liệu thấm đều vào nhau.

Bước 4:
Đặt bánh tráng rế lên mâm rồi múc ½ muỗng canh nhân vào. Đặt nhân lên rồi miết 2 cạnh bánh tráng thành một đường thẳng. Đặt tôm lên và cuộn chặt lại.
Thực hiện tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.

Bước 5:

Cho dầu vào chảo rồi đun nóng (chú ý lượng dầu phải ngập chả giò). Khi dầu nóng thì bỏ chả giò vào chiên.
Chả giò vàng đều 2 mặt thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Thực hiện tương tự đến khi hết chả giò thì thôi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button
Close
Close